Thiết kế in ấn quảng cáo đang là dịch vụ hot hiện nay trên thị trường, khi mà nhu cầu quảng bá thương hiệu và sản phẩm ngày càng cao. Những ấn phẩm in ấn có vai trò rất lớn đến các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Bởi đây là cách làm truyền thống nhưng cũng rất hiệu quả cho đến thời điểm này. Doanh nghiệp có đầu tư nghiêm tức cho các mẫu thiết kế in ấn quảng cáo thì mới có được hiệu quả cao cho chiến dịch marketing của mình tạo ấn tượng tốt với khách hàng để họ luôn nhớ đến công ty.

Sản phẩm thiết kế in ấn quảng cáo bao gồm: Cataloges, poster, to roi và nhiều loại ấn phẩm khác… mỗi loại ấn phẩm có thiết kế và chức năng riệng và cũng tạo ra những hiệu ứng marketing cho từng đối tựng khách hàng khác nhau. Ấn phẩm phải được thiết kế suc tích thông tin rỏ ràng dễ tiếp nhân và hình ảnh phải bắt mắt ấn tượng mới tạo hiệu quả quảng cáo tốt cho thương hiệu.

Thiết kế quảng cáo

Thiết kế quảng cáo là thiết kế những hình ảnh nghệ thuật sáng tạo để sử dụng cho quảng cáo, tiếp thị sản phẩm dịch vụ của công ty và doanh nghiệp. Ngành thiết kế quảng cáo chính là một phần của ngành thiết kế đồ họa hiện nay.
Nhà thiết kế sẽ sử dụng một số phần mềm chuyên dụng để tạo ra các hình ảnh 2D, 3D để làm ra các ấn phẩm quảng cáo như: thiết kế banner, poster, thiết kế standee, thiết kế tờ rơi, catalogue… Những mẫu thiết kế quảng cáo ấn tượng sẽ truyền đạt tốt thông điệp của công ty để thu hút khách hàng giúp các doanh nghiệp bán được nhiều hàng. Các thiết kế quảng cáo thường sẽ được sử dụng trong các chương trình như giới thiệu sản phẩm mới, chương trình giảm giá, khai chương, khuyến mại…

Vai trò của thiết kế in ấn quảng cáo

Hiện nay, việc quảng cáo bằng các ấn phẩm như tờ rơi, catalogue, brochure vẫn luôn mang đến kết quả ấn tượng cho nhiều doanh nghiệp. Thiết kế quảng cáo sẽ hỗ trợ làm cho chiến dịch quảng cáo thêm sinh động, có thông điệp rõ ràng. Những hình ảnh và màu sắc xuất hiện trong ấn phẩm thiết kế quảng cáo chính là “kết tinh” của ý tưởng, thông điệp doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng.
Một hình ảnh ấn tượng kết hợp với thông điệp ý tưởng trong thiết kế quảng cáo sẽ tác động trực tiếp đến khách hàng. Họ quan tâm chương trình quảng cáo này nhằm mục đích gì, chương trình khuyến mãi ưu đãi như thế nào… tất cả sẽ được thể hiện trọn vẹn trong thiết kế quảng cáo. Điều quyết định đến hành vi mua của khách hàng chính là phụ thuộc vào sức hút của một thiết kế quảng cáo.
Để truyền bá thông điệp đến rộng rãi khách hàng hiệu quả nhất đó chính là thông qua các ấn phẩm thiết kế quảng cáo cụ thể. Các sản phẩm thiết kế như banner, poster, tờ rơi… với những tiêu đề cổ động, thúc đẩy với những con số cụ thể sẽ khiến khách hàng dễ dàng hiểu và đưa ra quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không.

Những mẫu thiết kế quảng cáo được sử dụng nhiều

Thiết kế quảng cáo tờ rơi tờ gấp
Bạn muốn thu hút khách hàng trong 5s đầu tiên thì thiết kế tờ rơi, tờ gấp sẽ giúp bạn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các mẫu tờ rơi với những thiết kế in ấn quảng cáo độc đáo, ấn tượng và màu sắc bắt mắt, nội dung ngắn gọn. Các thiết kế tờ rơi quảng cáo sẽ được thiết kế dưới dạng tờ giấy khổ A4, A5, A6 hoặc danh thiếp. Chúng thường được ứng dụng trong mọi chiến dịch quảng bá với ưu điểm giá thành rẻ và in số lượng lớn.

Thiết kế quảng cáo poster
Poster chứa đựng những thông điệp rõ ràng và chi tiết hơn tờ rơi. Thiết kế quảng cáo cho poster cũng đòi hỏi tính sáng tạo và màu sắc thực sự nổi bật để thu hút khách hàng. Hơn nữa, các thiết kế poster thường xuất hiện ở những nơi đông người và dễ nhìn thấy như đường phố, trong rạp chiếu phim, triển lãm, hội chợ… Việc lên ý tưởng thiết kế in ấn quảng cáo, chọn lọc thông tin và gây dựng hình ảnh chứa thông tin cần tính sáng tạo và độc đáo riêng.

Thiết kế quảng cáo banner
Thiết kế in ấn quảng cáo banner rất chú trọng vào thông điệp và hình ảnh truyền tải đến khách hàng. Banner thường có kích thước rất lớn và hình ảnh, nội dung cần ngắn gọn xúc tích với phông chữ to, hạn chế hình ảnh rườm rà. Đôi khi việc thiếu thông tin của thiết kế quảng cáo cho các ấn phẩm truyền thông sẽ không mang lại hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu nhưng lại tác động mạnh mẽ đến tâm trí người xem và có giá trị quảng cáo cao. Lưu ý, bạn nên sử dụng banner vào đúng thời điểm, chương trình sự kiện để thu hút khách hàng.

Thiết kế quảng cáo cho Backdrop
Backdrop là thiết kế in ấn quảng cáo tác động trực tiếp và mạnh mẽ nhất đến khách hàng. Thiết kế của backdrop sử dụng hình ảnh sắc nét và thông điệp là những câu slogan có chứa hàm ý rõ ràng. Vì backdrop thường được sử dụng trong các sự kiện lớn, không gian tổ chức rộng nên cần truyền thông đến người dự, đặc biệt là giới báo chí. Đây được coi là phương tiện truyền tải thông điệp nhanh nhất đến mọi người.